Thực hiện Kế hoạch số 902/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 18/8/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2017. Ngày 08/9/2017 Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 21/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2017 và Quyết định số 22/QĐ-BCĐLNVATTP về việc thanh tra, kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2017.

Từ ngày 10/9 – 29/9/2017, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 10 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 cơ sở với tổng số tiền 39.500.000đ (Ba mươi chín triệu năm trăm nghìn đồng), đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh của 01 cơ sở. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn thực hiện 07 test nhanh (06 test phẩm màu, 01 test hàn the), kết quả 07 test đều âm tính (-).

Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Đoàn đã tiến hành làm việc với BCĐLNVSATTP của 02 xã (xã Ayun Hạ – huyện Phú Thiện, xã Ia Piơr – huyện Chư Prông) và 03 huyện (Chư Pưh, Phú Thiện, Chư Prông) về công tác quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các quy định nhằm bảo đảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.