Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: trong thời điểm hiện nay, tình hình nhập lậu gia cầm hết sức bức xúc, nhất là ở các tỉnh phía Bắc. Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là huyện Yên Thế trong việc nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch chủ động. Tuy nhiên, một số hộ chăn nuôi không muốn tái đàn vì giá cả thấp, có thể dẫn đến việc buôn lậu gia cầm sẽ gia tăng. Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tập trung mạnh hơn nữa trong việc tuyên truyền cho người dân về nguy cơ mất an toàn thực phẩm và tẩy chay việc nhập lậu gia cầm; chốt chặn, giám sát chặt chẽ việc vận chuyển gia cầm nhập lậu qua địa bàn; kiểm soát chặt chẽ giống gia cầm và thức ăn chăn nuôi, triển khai các hoạt động truyền thông, thanh tra kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh cho biết tỉnh sẽ quyết tâm thực hiện của chỉ đạo của  liên ngành về ATTP đã đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống bệnh cúm A/H7N9 tại tỉnh Bắc Giang.