Kết quả thanh tra, kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 trên địa bàn tỉnh Gia Lai
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BCĐLNVSATTP ngày 29/3/2017
của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai về việc
triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Toàn tỉnh đã thành
lập 133 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành (trong đó: tuyến tỉnh: 01 đoàn; tuyến huyện: 16 đoàn; tuyến xã: 116 đoàn).
Từ ngày 15/4 – 15/5/2017, đã thanh tra, kiểm tra được
1593 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kết quả: vi phạm 541 cơ sở, xử phạt
vi phạm hành chính 70 cơ sở với tổng số tiền 96.050.000đ (Chín mươi sáu triệu không trăm năm mươi nghìn đồng),
đình chỉ hoạt động 19 cơ sở. Thực hiện 96 test nhanh về an toàn thực phẩm (49
test methanol, 06 test phẩm màu, 17 test hàn the, 02 test salicylic, 14
test foocmon, 06 test urê, 01 test sabutamol, 01 test hypochlorit), kết quả: 96
test đều âm tính (-).
Trong quá trình
kiểm tra Đoàn đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và làm
tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong
việc thực hiện các quy định nhằm bảo đảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản
xuất, kinh doanh thực phẩm./.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Gia Lai