Kết quả thanh tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại quán phở Hạnh 333, địa chỉ: 14/1 Nguyễn Đình Chiểu – thành phố Pleiku – tỉnh Gia Lai
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai nhận được phản ánh của
người dân về việc phở Hạnh 333, địa chỉ: 14/1 Nguyễn Đình Chiểu – thành phố
Pleiku – tỉnh Gia Lai sử dụng hóa chất cho vào nồi nước dùng làm xương nhanh
nhừ.
Ngày 08/12/2017 Đoàn thanh tra theo Quyết định số 585/QĐ-CCATVSTP ngày
05/12/ 2017 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai về
việc thanh tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại quán phở Hạnh 333, địa chỉ: 14/1
Nguyễn Đình Chiểu – thành phố Pleiku – tỉnh Gia Lai. Kết quả như sau:
Trong quá trình thanh tra tại quán phở Hạnh 333, địa chỉ: 14/1 Nguyễn
Đình Chiểu – thành phố Pleiku – tỉnh Gia Lai, Đoàn không phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất cho vào nồi nước dùng làm
xương nhanh nhừ như phản ánh của người dân. Bên cạnh đó, Đoàn ghi nhận tại Khu vực sơ chế, chế
biến, khu vực rửa cơ sở chưa được vệ sinh sạch sẽ, còn bám bụi bẩn, thoát nước
không tốt và bố trí trước cửa nhà vệ sinh, thùng rác không có nắp đậy.
Đoàn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi: Sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ
sinh quy định tại điểm c khoản 1 Điều 20 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày
14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực
phẩm. Đoàn đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, hướng dẫn, tuyên
truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ sở trong việc thực hiện đúng các
quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm./.