Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018
Sáng ngày 31/7/2018,
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết công
tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác
6 tháng cuối năm 2018 tại Trung tâm Y tế thị xã An Khê. Đồng chí Nguyễn Văng Đang – Chi cục trưởng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có
Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Lãnh đạo Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố;
Trưởng khoa và cán bộ Khoa An toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố;
Đại diện Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe về dự và đưa tin.
Trong
6 tháng đầu năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ đạo các đơn
vị tuyến dưới theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, triển khai
công tác truyền thông, tuyên truyền kiến thức về ATTP tới người dân. Hoạt động thanh tra, kiểm tra được các cấp triển khai đúng trọng tâm, trọng điểm và
được tổ chức tập trung vào các đợt cao điểm về ATTP như tết Nguyên đán, Tháng hành động. Trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh
đã thành lập 395 đoàn thanh tra, kiểm tra. Đã thanh tra, kiểm tra 4.730 lượt cơ sở, số lượt cơ sở đạt là 3.833 lượt, số cơ sở bị cảnh cáo, nhắc
nhở là 674 cơ sở; số cơ sở bị phạt tiền là 223 cơ sở với số tiền phạt 270.900.000
đồng, số cơ sở bị hủy sản phẩm là 46 cơ sở, số cơ sở bị đóng cửa là 01 cơ sở. So
với cùng kỳ năm 2017, số đoàn thanh tra, kiểm tra tăng 109 đoàn, số lượt cơ sở được thanh tra,
kiểm tra tăng 1.448 lượt cơ sở, tỷ lệ đạt tăng 7,91%, tỷ lệ cơ sở vi phạm giảm
7,91% cho thấy công tác thanh, kiểm tra ngày càng được quan tâm và ý thức chấp
hành pháp luật về an toàn thực phẩn của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó công tác giải quyết thủ tục
hành chính thực hiện đúng trình tự, thủ tục và đảm bảo thời gian quy định.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văng Đang – Chi cục trưởng Chi
cục An toàn vệ sinh thực phẩm ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị tuyến
huyện, xã trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương. Tuy nhiên, đồng chí Chi cục
trưởng cũng yêu cầu trong thời gian tới
các đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm; cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; công tác xử phạt vi
phạm hành chính trong thanh,kiểm tra. Tham mưu tốt trong công tác phối hợp giữa
UBMTTQ và UBND xây dựng mô hình điểm giám sát, vận động các cơ sở dịch vụ ăn
uống lưu động trên địa bàn quản lý./.