CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

               TỈNH GIA LAI

Gia Lai: Phát động Tháng Hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 26/08, 14:38

(GLO)- Sáng 16-4, tại Công viên thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng Hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015”.

Ký cam kết đảm bảo chất lượng VSATTP giữ đại diện Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh với chủ nhà hàng Đức Cơ ở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ. Ảnh: Đ.P
Ký cam kết đảm bảo chất lượng VSATTP giữ đại diện Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh với chủ nhà hàng Đức Cơ ở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ. Ảnh: Đ.P

Đại diện các sở, ban ngành của tỉnh và chủ các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm lớn trong tỉnh và huyện Đức Cơ đến dự lễ phát động. Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Tại lễ phát động, chủ nhà hàng Đức Cơ ở thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ) đã cùng với bác sĩ Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đã ký cam kết đảm bảo các điều kiện về VSATTP.

Ngay sau lễ phát động, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đã tổ chức đoàn xe diễu hành khắp các ngả đường của thị trấn Chư Ty để tuyên truyền nâng cao ý thức của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương trong việc đảm bảo chất lượng, VSATTP.

 

Diễu hành tuyên truyền về VSATTP. Ảnh: Đ.P
Diễu hành tuyên truyền về VSATTP. Ảnh: Đ.P

Trong tháng hành động, sẽ triển khai chiến dịch truyền thông giáo dục kiến thức về ATTP, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP, nhất là các nội dung của Luật An toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; kịp thời biểu dương, khen thương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm VSATTP…

Tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các đoàn thanh-kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện các văn bản pháp luật về VSATTP; phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về điều kiện VSATTP nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng và ngăn ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm.

Đức Phương

Tra cứu giấy phép

Giấy chứng nhận công bố hợp quy


Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm


Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm


Tự công bố sản phẩm