CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

               TỈNH GIA LAI

GIA LAI CÓ THÊM 1 DI TÍCH QUỐC GIA

Ngày đăng: 01/12, 00:00

GIA LAI CÓ THÊM MỘT DI TÍCH QUỐC GIA 

 
Ngày 04/11/2020, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3237/QĐ-BVHTTDL công nhận Di tích khảo cổ Rộc Tưng – Gò Đá thuộc xã Xuân An, phường An Bình, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai là di tích quốc gia. Trước đó, năm 2018, Rộc Tưng – Gò Đá đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai xếp hạng di tích cấp tỉnh.

 

Di tích khảo cổ Rộc Tưng – Gò Đá được xếp hạng di tích quốc gia, điều đó càng thêm khẳng định thượng lưu sông Ba, vùng An Khê là địa bàn sinh sống của cộng đồng cư dân cổ cách đây khoảng 80 vạn năm. Đây tạm thời được xem như mốc mở đầu cổ nhất hiện biết về sự xuất hiện của con người và di tồn văn hoá của họ trên lãnh thổ Việt Nam.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Gia Lai có tổng số 27 di tích, trong đó: 14 di tích quốc gia và 13 di tích cấp tỉnh. Riêng địa bàn thị xã An Khê có 5 di tích gồm: 4 di tích quốc gia, 1 di tích cấp tỉnh. Trong số đó, có 3 di tích quốc gia thuộc Quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo, đã được Bộ Văn hoá – Thông tin (nay là BộVăn hoá, Thể thao và Du lịch) xếp hạng năm 1991.

                                                         Nguyễn Hoa, PhòngQLDSVH

Tra cứu giấy phép

Giấy chứng nhận công bố hợp quy


Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm


Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm


Tự công bố sản phẩm