Kết quả kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2019
Thực
hiện Kế hoạch số 14/KH-BCĐLNVSATTP ngày 26/8/2019 của Ban chỉ đạo
liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai và Quyết định số
15/QĐ-BCĐLNVATTP ngày 26/8/2019 của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai –
Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc
kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2019,
Từ ngày
03/9 – 16/9/2019 Đoàn kiểm tra liên ngành theo quyết định nói trên đã tiến hành
kiểm tra 47 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
+ Kết quả:
09 cơ sở ngừng/ tạm ngừng hoạt động; vi phạm 12 cơ sở; xử phạt vi phạm hành
chính 12 cơ sở với số tiền 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng).
+ Thực
hiện 15 test nhanh về an toàn thực phẩm (02 test phẩm màu, 06 test nitrat, 07
test nitrit), 15 test đều âm tính (-).